• 15B Song Da st - Ward 2 - Tan Binh Dist - HCM City
  • 0339818048
  • 9:00 AM - 10:00 PM

Blog

🍃Công thức pha trà kỳ công từ founder Muni 🍃

Ngày nay, thưởng trà ngày càng phát triển và trở thành thú vui tinh tế trong đời sống người Việt Nam. Theo Founder Muni – Msr. Ngô Thị Thanh Tâm, một ấm trà thơm ngon nên trải qua 4 bước :

🍃Nhất nước : trước đây, nguồn nước dùng pha chế trà ngon được chắt lọc từ nước mưa hoặc sương trên lá sen tinh khiết. Ngày nay, chúng ta có thể sử dụng nguồn nước máy đã lọc sạch, trữ vào 1 lu sành trong 2-3 ngày để làm nước mềm và ngọt hơn.

🍃Nhì pha : dụng cụ pha trà gồm có ấm, tống, quân, lọc, ấm pha, trà cụ.

Đầu tiên dùng nước nóng làm ấm các vật dụng, sau đó cho 1gr trà tương ứng pha với 20 ml nước. Sau đó, “đánh thức” hương trà với lần nước đầu tiên. Dùng nước trà lần 1 ướp hương các vật dụng và ly trà. Nhiệt độ thích hợp khi pha các loại trà : Lục trà 80-85 độC, Hồng trà 90-95 độ C, Trà đen và phổ nhĩ là 100 độ C. Tiếp lần nước 2, đổ qua tống để lọc và rót trà vào quân (ly trà) là có thể thưởng thức.

🍃Tam trà : trà ngon phải trồng trên núi cao, khi pha màu nhạt và không chát. Đặc biệt, trà có tuổi thọ càng lâu năm, hoặc được ướp trong các hương liệu tự nhiên sẽ vừa thơm lại có tác dụng với hệ tiêu hóa.

🍃Tứ ấm: ấm sứ và thủy tinh dùng cho trà hương hay loại trà khác. Đặc biệt, Ấm tử sa một loại ấm làm bằng đất nung ở nhiệt độ cao, không tráng men từ vùng Nghi Hưng (Giang Tô, Trung Quốc) sẽ mang đến tầm cao trải nghiệm đối với hương vị trà.

—————-🍀🍀—————-
MUNI Vegetarian & Tea House
15B Sông Đà – Tân Bình – Hồ Chí Minh

Share

No Comments Leave a comment  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TYPE & ENTER: